Văn Phòng Phẩm Thiên Long

NHASANGNGHIEP - Cô Gia Thọ có xuất thân và vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn. Khởi nghiệp với hai chỉ vàng dành dụm và hiện là chủ tịch Tập đoàn Thiên Long và là thành viên HĐQT của các công ty con.

Xuất thân

Cô Gia Thọ sinh 4/9/1958 nguyên quán tại Quảng Đông, Trung Quốc. Là con trưởng trong gia đình gốc Hoa gồm 10 anh chị em trong hoàn cảnh khó khăn, Cô Gia Thọ không được tiếp túc đến trường và đã trải qua các công việc như bán vé số, thuốc lá, công nhân cơ điện để mưu sinh. Với việc đi bán bút bi dạo, từ năm 1981, Cô Gia Thọ quyết định đầu tư vào lĩnh vực này.

Doanh nhân Cô Gia Thọ

Kh���i nghiệp kinh doanh

Từ năm 1981 đến năm 1996, Cô Gia Thọ là chủ của cơ sở sản xuất Bút bi Thiên Long.  Vào đầu những năm 1980, thị trương Việt Nam và Campuchia chỉ có hàng Thái Lan. Bút bi được xe là hàng khan hiếm và được tái sử dụng nhiều lần. ban đầu, Cô Gia Thọ đặt tên cho sản phẩm của mình là Vũ Trụ, sau đó là Thằng Long.

Ông khởi nghiệp với hai chỉ vàng dành dụm trong những năm trước đó và chỉ mua được chiếc máy ép nhựa bằng tay và gặp khó khăn trong việc tìm nguyên liệu đầu vào. Đến năm 1985, Thăng Long chính thức được đổi sang thương hiệu Thiên Long “với ý nghĩa Việt Nam là con rồng cháu tiên và mong muốn con đường kinh doanh của mình thuận buồm xuôi gió.”

“Trước kia, tôi không có điều kiện học nhiều, điều đó thực sự rất đáng tiếc. Nhưng bước vào cuộc sống, tôi luôn nỗ lực học hỏi từ đối tác, đồng nghiệp, bất cứ khi nào và ở đâu cũng vậy. Ngoài ra, tôi phải dành rất nhiều thời gian đọc sách, tham gia một số khóa đào tạo quản lý ở Mỹ và Đài Loan. Nếu không có quá trình tự trau dồi kiến thức, tôi nghĩ mình chẳng thể có được ngày hôm nay.” - Cô Gia Thọ.

Mẫu quảng cáo trên website của TLG

 

Hiện nay, Thiên Long đã có hơn 3000 nghìn nhân viên, hơn 100 nhà phân phối và hơn 22 nghìn điểm bán hàng trải đều khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Tuy vậy, người sáng lập nên Thiên Long mới coi những thành công ấy như sự khởi đầu và đang gấp rút triển khai một chiến dịch lớn nhằm phát triển tập đoàn tiếp tục có những bước đột phá ở thị trường nước ngoài.

Đánh giá sự đầu tư thành công trên thương trường,Cô Gia Thọ được xem là người đi đầu và là “bậc thầy về quản trị”. Sự thành công của Thiên Long được nhìn nhận với các góc độ như chuyên sâu và tập trung vào một ngành hàng, có tầm nhìn đa quốc gia, kỹ năng vượt khó, sáng tạo, biết người biết mình và biết thâu mình lại khi cần thiết.

Tập đoàn Thiên Long

Thương hiệu bút bi Việt Nam đầu tiên

Thiên Long vốn là một thương hiệu quen thuộc trên thị trường bán lẻ Việt Nam khi các sản phẩm của công ty này gắn bó theo nhiều năm tháng của các lứa tuổi học trò như bút bi Thiên Long.

Logo và các dòng sản phẩm của Thiên Long

 

Tập đoàn Thiên Long, cùng với các công ty con, tham gia sản xuất và kinh doanh các sản phẩm văn phòng phẩm và văn phòng phẩm tại Việt Nam. Công ty cung cấp các sản phẩm thuộc nhiều thể loại như đồ chơi, quà tặng, đồ lưu niệm, văn phòng phẩm, đồ uống và thực phẩm và phi thực phẩm. Công ty cũng cung cấp bút mực, chẳng hạn như bút bi, bút gel, bút bi lăn / bút mực mịn, và nạp mực; Đồ dùng văn phòng bao gồm các bảng hiệu, keo dán, tệp nhựa, v.v…; Dụng cụ trường học bao gồm bút chì và chì bút chì, bảng; Vật phẩm nghệ thuật chẳng hạn như màu nước, dầu bút chì, bút chì màu, màu poster, bút lông; và các sản phẩm quảng cáo.

 

 

Tập đoàn Thiên Long tiếp thị các sản phẩm của mình dưới nhãn hiệu FlexOffice và Colokit. Nó phục vụ các nhà phân phối, bán buôn, bán lẻ, siêu thị, siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng quà tặng, hiệu sách, trường học, cơ quan chính phủ, tổ chức kinh doanh, khách sạn, nhà hàng và sòng bạc. Công ty cũng bán sản phẩm của mình thông qua các nhà phân phối; và xuất khẩu sản phẩm sang Hoa Kỳ, Canada, Anh, Đức, Nhật, Úc, và quốc tế.

 

 

Hoạt động và kế hoạch kinh doanh

Vào tháng 2/2017, ông Võ Văn Thành Nghĩa thôi chức Tổng giám đốc từ ngày 23/2/2017 sau khi bán hết cổ phần của mình. Ngày 3/5/2017, ông Nguyễn Đình Tâm được bổ nhiệm làm Tống giám đốc mới. Ông Tâm sinh năm 1966, một cử nhân Hóa. Trước đó, ông đảm nhiệm cương vị Phó Tổng Giám đốc Sản xuất tại Thiên Long và đã gắn bó với công ty này từ 1996.

Ông Tâm là thành viên quan trọng trong nhóm thành viên tham gia gặp gỡ đối tác và thực hiện các dự án quan trọng. HĐQT của công ty khẳng định ông Tâm là người hiếm hoi có bề dày lịch sử kinh nghiệm trong ngành để trở thành CEO của Thiên Long.

Ông Nguyễn Đình Tâm đảm nhiệm vai trò CEO của Thiên Long tư 5/2017

 

Năm 2000, Thiên Long đã có quyết định đầu tiên cho việc mở rộng thương hiệu tại thị trường Đức khó tính bậc nhất thế giới. Thế nhưng, các sản phẩm của Thiên Long không chỉ được chấp thuận ở Đức,nó còn xuất hiện ở rất nhiều thị trường khác như: Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Đan Mạch, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Đức, Mexico, Thụy Sĩ…

Năm 2010, Tập đoàn Thiên Long với mã chứng khoán TLG đã chính thức giao dịch 15,5 triệu cổ phiếu tại sàn HOSE vào ngày 26/03/2010.

Hiện tại, sản phẩm Thiên Long đã được xuất khẩu sang hơn 50 quốc gia. Nguồn: TLG

 

Kế hoạch kinh doanh năm 2017 xây dựng trên cơ sở Tập đoàn tập trung vào các nội dung: Nâng cao năng lực và phát triển nguồn nhân lực; thực hiện chiến lược mở rộng chuỗi giá trị; nâng cao năng lực sản xuất; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động R&D; phát triển hệ thống phân phối; gia tăng sự hiện diện trên thị trường thế giới.

Đối với gia tăng sự hiện diện trên thị trường thế giới, TLG sẽ đánh mạnh vào thị trường Indonesia và Thái Lan; tăng cường hiện diện tại các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc….

Gia đình và tài sản

Giá trị tài sản tính đến ngày 5/7/2017 của Cô Gia Thọ là 358,37 Tỷ VNĐ (theo Bizlive). Ông có vợ là Trần Thái Như với hai người con là Cô Trần Cơ Nguyên và Cô Trần Dinh Dinh. Hiện Cô Gia Thọ được công ty đề cử là chủ tịch Hội đồng Quản trị giai đoạn 2017-2021.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP


Không có sản phẩm trong danh mục này.